Bí mật của hạnh phúc

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!
Nhớ mở Email xác nhận sau khi Đăng Ký bạn nhé! Xem hướng dẫn tại đây

Bi mat cua hanh phuc

Thành cônghạnh phúc có lẽ là 2 ước vọng lớn nhất của mỗi con người chúng ta, nhưng cũng hiếm thấy có ai đạt được trọn vẹn cả 2 ước vọng này. Có những người đạt được rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp,công việc, công danh… nhưng cho tận đến cuối đời họ vẫn chưa một lần nếm mùi vị của hạnh phúc thật sự.

Bạn đã bao giờ tự hỏi hạnh phúc là gì chưa? Có rất nhiều quan niệm khác nhau về hạnh phúc:

– Hạnh phúc là được sống và làm công việc mình yêu thích!

-Hạnh phúc là được sống bên cạnh những người mình yêu thương!

-Hạnh phúc là được cho đi và nhận lại!

-Hạnh phúc là làm chủ được con người bên trong của mình, làm  chủ được những ham muốn, lòng tham lam, đố kỵ từ sâu bên trong!

-Hạnh phúc là khi yêu và được yêu!….

Có lẽ không có một quan niệm nào được coi là chân lý của hạnh phúc, nó phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi con người, phong cách, lối sống…hoặc nó còn phụ thuộc ngay cả vào từng giai đoạn của cuộc đời. Hãy nhìn lại, khi còn là một đứa trẻ, có bao giờ bạn phải ngồi đăm chiêu suy nghĩ hạnh phúc là gì? có bao giờ bạn phải đi tìm hạnh phúc, mà dường như hạnh phúc vẫn luôn thường trực bên bạn. Đến bây giờ, câu hỏi “hạnh phúc là gì?” luôn thường trực bên bạn mà dường như nó là thứ gì đó quá khó tìm thấy trong cuộc sống này!

Ý nghĩa của việc chúng ta xuất hiện trên cõi đời này là gì? không lẽ chúng ta chỉ sinh ra để tồn tại và nếm mùi những thú vui ngắn ngủi của cuộc đời này: có một cuộc sống giàu có, một công việc nhiều người mơ ước, hãnh diện về ngôi nhà to nhất thành phố, đi chiếc xe hơi sang trọng bậc nhất,…để rồi khi chết đi cũng chỉ còn lại là một các xác khô không có gì khác so với cái xác của một người ăn mày. Liệu những thú vui ngắn ngủi đó có phải là tất cả, là hạnh phúc thật sự của một đời người, không còn điều gì có thể hạnh phúc hơn?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân hạnh phúc là gì? Tại sao cảm giác hạnh phúc lại chóng vánh và mỏng manh như vậy? Chúng ta phải theo đuổi những gì để có được hạnh phúc và bình yên thật sự? Tại sao chưa bao giờ mình nắm giữ được hạnh phúc?…hãy cùng tôi đọc cuốn sách Bí Mật Của Hạnh Phúc.

Giàu có, quyền lực hay đạt được những điều hằng mong mỏi thì chúng ta sẽ hạnh phúc?

Những câu hỏi về một hành trình dài tìm kiếm thứ trạng thái cảm xúc mang tên hạnh phúc ấy không phải của riêng tôi và bạn – những người trẻ mà dường như qua bao nhiêu thay đổi, bao nhiêu thế hệ, đó vẫn là một điều trăn trở mập mờ, khó nói. Khi còn trẻ, cứ nghĩ lúc chúng ta giàu có, quyền lực hay đạt được những điều hằng mong mỏi thì chúng ta sẽ hạnh phúc. Thực tế không phải như vậy. Có biết bao con người được cả thế giới tung hô trong ánh hào quang vẫn luôn đau đáu, buồn bã và không ngừng than vãn. Nhưng sao cũng có những con người nghèo khổ, côi cút mà trong đáy mắt lúc nào cũng ánh lên niềm hân hoan vui sướng. Tại sao? Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình như vậy?

Cuộc sống là một cuộc hành trình với bao nhiêu trải nghiệm, bao nhiêu biến cố và những điều bất ngờ. Càng trải nghiệm, càng va chạm chúng ta lại càng nhận ra những góc tối, những hỉ nộ ái ố của một đời người. Chúng ta thất bại, bị cười chê, chúng ta cô đơn và bất lực. Mọi nỗ lực của bản thân mãi vẫn không đủ thế chấp cho may rủi cuộc đời. Thậm chí có những lúc ta thiết nghĩ hạnh phúc chỉ là một mỹ từ xa hoa phù phiếm, làm gì có đâu mà cố công theo đuổi. Đã có những lúc bạn như thế, và tôi cũng như thế.

Khi chúng ta suy nghĩ đơn giản, hạnh phúc càng trở nên giản đơn và chân thực hơn bao giờ.

Bí mật của hạnh phúc là một cuốn sách chia sẻ với chúng ta những khái niệm hạnh phúc bình dị mà sâu sắc vô cùng. Hạnh phúc là do tại lòng người mà có.

“Hạnh phúc là biết luôn khám phá cuộc sống mới mẻ từng ngày.

Hạnh phúc là cảm nhận hồn nhiên cái đẹp cuộc sống từ những điều đang diễn ra quanh ta như bản thân nó từng vốn có.

Hạnh phúc là được sống, chia sẻ với những người bạn chân thành.

Hạnh phúc là có một tâm hồn trong sáng, một trái tim thuần khiết, không vị kỷ ghét ghen.

Hạnh phúc là biết mỉm cười với chính mình, nâng đỡ người khác chứ không phải chế giễu họ.”

Bí Mật Của Hạnh Phúc giúp bạn khám phá ra những triết lý dung dị và đời thường

Qua từng trang sách, Bí Mật Của Hạnh Phúc dẫn dắt bạn đọc khám phá những triết lý dung dị và đời thường, cách chạm tay vào hạnh phúc cũng gần gũi và trong trẻo như sương mai. Cuộc sống vốn không chỉ một màu. Cuộc sống là một không gian đa chiều, đa sắc thái. Mỗi người cảm thấy yêu hay ghét, bất hạnh hay khổ đau đôi khi chỉ do tâm thái mà ra. Khái niệm hạnh phúc không còn bị hạn chế bởi mong muốn đạt được điều mình muốn mà còn được hòa quyện trong một tổng thể giữa tình cảm, yêu ghét, các mối quan hệ, sự thức tỉnh nội tâm và tinh thần. Tác giả khẳng định yếu tố tinh thần là yếu tố quan trọng nhất để mỗi người nhìn nhận giá trị cuộc sống và định nghĩa hạnh phúc. Đến một thời khắc nào đó, chúng ta sẽ cảm nhận được hạnh phúc thực sự dung dị và thuần khiết đến nhường nào.

Bí Mật Của Hạnh Phúc là tác phẩm nổi tiếng của tiến sĩ David Niven được xây dựng dựa trên những ý tưởng sâu sắc và mới mẻ từ cuốn sách “1000 Bí Mật Đơn Giản Của Những Người Hạnh Phúc”. Bằng giọng văn gần gũi, chân thực, Bí Mật Của Hạnh Phúc sẽ mang đến cho bạn góc nhìn mới mẻ, sinh động và thực tế hơn về các khía cạnh của hạnh phúc. Những trải nghiệm chân thành, sự biến chuyển nội tâm đa dạng được đúc kết qua cái nhìn của nhiều số phận, nhiều cuộc đời khác nhau.

Hy vọng những triết lý giản dị, những chia sẻ sâu sắc cùng những trải nghiệm lớn lao trong cuốn sách Bí Mật Của Hạnh Phúc sẽ giúp các bạn vượt qua được mọi khó khăn trong hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của mình.

Tôi không hứa cuốn sách sẽ đem đến cho bạn mọi câu trả lời cho mọi câu hỏi bạn về hạnh phúc mà bạn đang trăn trở, nhưng tôi tin nó sẽ là một tia sáng nhỏ trên con đường mà bạn đang đi tới hạnh phúc, ý nghĩa thực sự của cuộc đời!

Nội dung cuốn sách

Cuộc sống của bạn phải có mục đích  và ý nghĩa

Hãy tìm cách để bạn cảm thấy hạnh phúc

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải là người chiến thắng

Các mục tiêu trong cuộc sống phải nên đồng hướng và nhất quán

Trong từng giai đoạn, hãy biết chọn người thích hợp để so sánh và hướng đến

Hãy biết nuôi dưỡng và trân trọng tình bạn

Đừng mất quá nhiều thời gian cho phim ảnh, truyền hình

Hãy luôn là chính mình trước những khó khăn thử thách

Hãy luôn nhớ: bạn là ai và bạn từ đâu tới?

Hãy chỉ nghĩ đến một việc trước khi ngủ

Hãy biết nhìn ra chân giá trị và ý nghĩa của tình bạn

Hãy luôn nuôi dưỡng cho mình một ước mơ

Hãy tìm kiếm và đón nhận những ý tưởng mới

Hãy bày tỏ cho người khác biết rằng họ có ý nghĩa với bạn như thế nào

Khi không chắc chắn, hãy suy xét mọi chuyện theo chiều hướng tốt

Biết tự tin vào chính mình

Đề cao mình quá khiến bạn không sáng suốt

Đôi khi, đừng nên đối mặt với khó khăn thử thách một mình

Hãy biết vượt lên thời gian và tuổi tác

Biết tìm niềm vui và cách thực hiện tốt nhất cho mọi công việc, dù nhỏ

Không nên quá che chở, bảo bọc cho mình và người thân.

Nếu thực sự khát khao và quyết tâm, bạn có thể đạt được những gì mình muốn

Hãy nhận biết rằng những niềm tin đều có những giá trị riêng

Hãy thực hiện những điều bạn đã hứa

Sẽ không có người chiến thắng trong những cuộc gây hấn với người thân

Hãy biết hòa mình vào niềm vui chung của mọi người

Đừng đánh đồng vật chất với hạnh phúc và thành công

Mọi mối quan hệ của bạn đều có những giá trị riêng

Hãy nghĩ đến hiện tại và tương lai, đừng quá dằn vặt với ý nghĩ “Nếu như…”

Sách đang giảm giá 25% trên TiKi

38.000 ₫ 50.000 ₫

Tải sách Bí mật của hạnh phúc pdf miễn phí

Tải Xuống

10117 Lượt tải
9 Tổng điểm
Đánh giá sách

Bí mật của hạnh phúc
9
Viết đánh giá của bạn  |  Xem đánh giá của bạn đọc

Chưa có đánh giá

    Để lại đánh giá của bạn!

    0
    Tổng điểm bạn cho: 0