Cuộc sống, tình yêu, tiếng cười

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!
Nhớ mở Email xác nhận sau khi Đăng Ký bạn nhé! Xem hướng dẫn tại đây

cuoc-song-tinh-yeu-tieng-cuoiĐã bao giờ bạn cố gắng đi tìm hiểu “cuộc sống là gì?” và rồi bạn tự hỏi “Cuộc sống này sao bí ẩn thế?”. Đúng vậy nếu câu hỏi “Cuộc sống là gì?” của bạn có câu trả lời thế thì cuộc sống này là không bí ẩn và có lẽ cách bạn sống hiện tại cũng khác đi rất nhiều.

Có người nói “Cuộc sống ví như người đàn bà, người nói mình hiểu đàn bà là đang ba hoa. Người nghĩ mình hiểu họ là dại khờ. Người giả vờ hiểu họ là mơ hồ. Người muốn hiểu họ là bâng khuâng nuối tiếc. Mặt khác, người không nói mình hiểu họ, không nghĩ mình hiểu họ, không giả vờ hiểu họ, thậm chí không muốn hiểu họ – người đó mới hiểu họ!”

Bạn có thể biết nó là gì, nhưng bạn không thể nói nó là gì. Đó là nghĩa của bí ẩn. Nếu cuộc sống không phải là bí ẩn và ai đó tới và giải thích nó cho bạn – thế thì bạn sẽ làm gì? Sẽ chẳng có gì còn lại

ngoại trừ tự tử. Cách duy nhất để hiểu cuộc sống là ” Nhảy vào nó và trải nghiệm từng phút giây” chứ không phải đi tìm những định nghĩa sáo rỗng.

Và có lúc bạn đã tự hỏi “Điều gì có ý nghĩa nhất trong cuộc sống này?”. Liệu có phải một cuộc sống đẹp là một cuộc sống kéo dài. trường thọ? Liệu cái chết có phải là điều đối lập với sự sống và con người cần tranh đấu chống lại nó? Liệu tình yêu có phải là thứ chỉ đem lại rắc rối và đau khổ cho con người? Liệu có phải việc cười đùa làm cho cuộc sống con người trở nên mất “Nghiêm chỉnh”?

Nhũng câu hỏi nghi vấn đó bạn sẽ phần nào tìm được lời giải đáp trong cuốn sách “Cuộc sống, tình yêu, tiếng cười” của Osho – Một con người vĩ đại, một bậc thầy tâm linh lớn của nhân loại với những tư tưởng mới, được cho là đang mở ra một thế giới mới cho nhân loại.

 Osho sinh ra tại Kuchwada, Madhya Pradesh, Ấn Độ, vào ngày 11 tháng 12 năm 1931. Từ thiếu thời ông đã là một tinh thần độc lập và nổi dậy, nhấn mạnh tới chứng nghiệm chân lí cho chính mình thay vì thu nhận tri thức và niềm tin do người khác trao lại. Sau khi chứng ngộ ở tuổi hai mươi mốt, Osho hoàn thành học tập hàn lâm và dành nhiều năm giảng dạy triết học tại Đại học Jabalpur. Đồng thời, ông đã du hành trong toàn Ấn Độ để nói chuyện, thách thức các nhà lãnh đạo tôn giáo chính thống trong các cuộc tranh luận công khai, đặt câu hỏi về những niềm tin truyền thống và gặp gỡ mọi người từ mọi nẻo đường cuộc sống. Ông đọc rất nhiều, mọi thứ ông có thể tìm thấy để mở rộng hiểu biết của mình về hệ thống niềm tin và tâm lí của con người hiện đại.

Nội dung của cuốn sách:

Cuộc sống

Không bắt đầu, không kết thúc

Vấn đề sống và chết

Vứt bỏ quá khứ từng khoảnh khắc

Tỉnh rượu đi!

Tình yêu

Phép màu của tình yêu

Để yêu là lời nguyện của bạn

Ba câu hỏi

Tiếng cười

Cuộc sống là không nghiêm chỉnh

Đừng làm trò đùa ác

Lại trở thành đứa trẻ

Khả năng khôi hài bên ngoài tâm trí

Học cười chính mình

Về Osho

Tải sách Cuộc sống, tình yêu, tiếng cười pdf miễn phí

Tải Xuống

5526 Lượt tải
9 Tổng điểm
Đánh giá sách

Cuộc sống, tình yêu, tiếng cười
9
Viết đánh giá của bạn

Tags:

Chưa có đánh giá

    Để lại đánh giá của bạn!

    0
    Tổng điểm bạn cho: 0