Thức tỉnh mục đích sống

Mỗi tuần nhận 1 cuốn sách hay - miễn phí qua Email!
Nhớ mở Email xác nhận sau khi Đăng Ký bạn nhé! Xem hướng dẫn tại đây

thuc-tinh-muc-dich-song-ebook-pdf

Chẳng có gì là sai trái, đáng lên án khi con người ta cố gắng, nỗ lực đi tìm kiếm hạnh phúc cho cuộc đời mình. Nhưng liệu chúng ta có thể tìm thấy hạnh phúc trọn vẹn, thực sự từ những thứ đem lại sự thỏa mãn nhất thời thường hàng ngày: công danh, tiền bạc, ăn ngủ, hay tình dục…Thử nghĩ lại, tôi chắc đã có lúc bạn ham muốn mãnh liệt đạt được một thứ gì đó, nhưng rồi cũng chỉ vui vẻ với nó một vài ngày, lâu hơn có thể một vài tuần  rồi các cảm giác thỏa mãn đó cũng sớm qua đi, thay thay thế vào đó lại là cảm giác cô đơn, chán trường, muốn tìm kiếm một thứ gì đó khác mới hơn, lạ hơn. Chúng ta buồn tủi khi không đạt được những gì chúng ta muốn nhưng rồi cũng khổ sở với cảm giác không thỏa mãn với những gì chúng ta đã đạt được, nguyên nhân chính có lẽ do chúng ta không thật sự biết mình muốn cái gì ở cuộc đời này!

Khoảng 10 năm trước, tuy đã được những thành công nhất định mà nhiều người mơ ước trong công việc và cuộc sống nhưng Eckhart Tolle vẫn cảm thấy thiếu thốn điều gì đó, cảm giác này khiến ông mất đi niềm vui, hững thú với những thứ mình đang có, ông đã tự hỏi: “Không lẽ cuộc đời khốn khó này chỉ có vậy thôi? Tôi là ai? Mục đích của việc tôi xuất hiện trên cuộc đời này là gì?”. Từ đó ông bắt đầu đi sâu vào việc nghiên cứu tâm linh con người, để tự mình trả lời những câu hỏi đã đặt ra, tự giúp mình thoát khỏi những cảm giác tiêu cực đang hiện hữu.

Eckhart Tolle nhận ra rằng con người đang đi vào một quá trình chuyển hóa lớn về nhận thức, đang ngày càng nhận rõ bản thân mình hơn, rằng những khổ đau trên thế gian này xuất phát từ bản ngã của mỗi con người. Cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” không cố gắng thuyết phục bạn tin vào một giả thuyết nào đó, nó chứa đựng những gợi mở, những điều giản dị đời thường mà bấy lâu nay bạn không nhận ra giữa hàng trăm dòng suy nghĩ miên man hàng ngà, hàng giờ, hàng phút, để bạn tự “Tỉnh thức”.

“Bản ngã” là một khái niệm cơ bản trong triết lý đạo Phật, nó vô cùng sâu xa, không phải ai cũng có thể dễ dàng hiểu được nó, đặc biệt không phải một người tu học, chuyên sâu nghiên cứu kinh sách, thực tập Thiền, quán chiếu. Nhưng “Thức tỉnh mục đích sống” đưa ra những triết lý về ngã, sự quán chiếu bản ngã dựa trên những sự việc, tâm thức diễn ra hàng ngày trong mỗi chúng ta, khiến cho một người đọc lần đầu nghe tới khái niệm “Bản ngã” cũng phần nào nhận ra được sự sâu xa của nó và có những biến chuyển ban đầu trong tâm thức.

Đây là một cuốn sách đáng đọc cho cả những người đang tu học và những người bắt đầu tìm kiếm sự chuyển hóa trong tâm thức mình.

A New Earth – Thức tỉnh mục đích sống là một cuốn sách mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà Eckhart Tolle muốn truyền tải đến người đọc.

Tôi nghĩ rằng trong chúng ta ai cũng đều trải qua những giây phút đau khổ đến tột cùng, mất hết niềm tin và nghị lực sống cũng như vô vọng với thực tại. Khoảnh khắc ấy tôi tin bạn cũng như tôi, mong muốn tìm kiếm cho bản thân một điểm tựa, một thay đổi trong nhận thức để lấp đầy khoảng trống của khiếm khuyết cá nhân, cô đơn và sự vị kỉ. Chẳng có gì sai khi chúng ta luôn mong mỏi và tìm kiếm hạnh phúc thật sự. Tuy nhiên, bản thân con người không bao giờ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với những điều mình có. Chúng ta thực chất chưa bao giờ biết được mình thực sự cần gì và muốn có gì. Đó là lý do con người luôn mòn mỏi phấn đấu, theo đuổi những điều hư không hào nhoáng. Tôi tin chúng ta sẽ không thể nào cảm nhận được niềm hân hoan hay toại nguyện giữa một mớ hỗn độn, nhu cầu về ăn, ngủ, làm việc, giải trí, tiền bạc và danh vọng.

Trong mỗi người luôn tồn tại một miền tâm thức sâu xa mà chúng ta chưa chạm đến được

Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta chưa sẵn sàng để thức tỉnh. Theo Eckhart Tolle, sự thức tỉnh là bước tiếp theo xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Sự thức tỉnh ấy sẽ là nền tảng để con người đạt được sự do và hạnh phúc miên viễn trong tâm hồn. Như những gì tác giả chia sẻ, tôi cảm nhận được sự cô đơn quá lớn trong tâm khảm, sự bất ổn và cảm giác bơ vơ trong trái tim mình. Một khi bạn thực sự thức tỉnh và làm theo những hướng dẫn mà tác giả chia sẻ, tôi nghĩ bạn sẽ vượt qua được những cảm giác trong chính tâm hồn mình.

Khi đến với cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống, bạn sẽ cảm thấu được bản ngã của chính mình và biết được mình đã sẵn sàng tỉnh thức chưa?

Sự cộng hưởng sâu sắc của cuốn sách và những thay đổi bên trong tâm hồn bạn sẽ dẫn dắt bạn tìm đến miền hạnh phúc miên viễn và đủ đầy hơn. Vì sao chúng ta sống? Chúng ta đang sống vì điều gì? Chúng ta đang theo đuổi những gì? Chúng ta thực sự muốn gì? Tôi nghĩ khi bạn đọc Thức tỉnh mục đích sống của Eckhart Tolle, bạn đã có thể giải đáp cho mình những thắc mắc thường trực trong nội tâm chính bạn.

Cuốn sách sẽ rất vô nghĩa nếu bạn không thật sự sẵn sàng hoặc có một tâm thái sẵn sàng chấp nhận

Mục đích của cuốn sách không phải củng cố, thuyết phục hay hướng bạn đến niềm tin mù quáng về trí năng của mình và mong muốn tạo ra sự chuyển hóa trong nhận thức của bạn. Cuốn sách sẽ rất vô nghĩa nếu bạn không thật sự sẵn sàng hoặc có một tâm thái sẵn sàng chấp nhận. Thức tỉnh mục đích sống là một cuốn sách mang ý nghĩa tâm linh kì lạ và sâu sắc mà nếu không kiên tâm hoặc thực lòng khao khát, có lẽ bạn không thể chiêm nghiệm hết giá trị của nó. Khi Eckhart Tolle viết cuốn sách này, dù đã đạt được những thành công nhất định mà nhiều người mơ ước nhưng ông vẫn không tránh khỏi cảm giác tiêu cực và thiếu thốn điều gì đó. Chính ông cũng không hiểu rõ bản ngã của chính mình. Ông mất đi niềm vui, niềm hân hoan được sống và lệch lạc đi trong suy nghĩ, trăn trở của chính bản thân ông. Ông bắt đầu đi sâu vào nghiên cứu tâm linh con người, tự mình khám phá và trả lời những câu hỏi sâu trong lòng ông, tự mình thoát khỏi cảm giác u uất thường trực trong cuộc đời mình. Tôi nghĩ Thức tỉnh mục đích sống không đơn thuần là một cuốn sách, nó dường như là một điều gì đó thiêng liêng và ý nghĩa, mang một tác động mạnh mẽ lên tâm trí của con người.

Khi bạn nhận ra rằng những gì mà bạn thường khó chịu ở người khác, thì những khiếm khuyết đó cũng có sẵn ở trong bạn, ví dụ bạn ghét cay ghét đắng những người thích khoe khoang, thì không khéo chính bạn cũng có thói quen khoe khoang…

Tôi hy vọng khi đến với cuốn sách này, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển hóa nhận thức trong tâm hồn mình. Đây là một cuốn sách đáng đọc với tất cả những ai tìm kiếm một cuộc đời đích thực.

Lời Giới Thiệu

Chương 1: Sự Nở Hoa Của Tâm Thức Nhân Loại

Chương 2: Bản Ngã -Tình Trạng Hiện Thời Của Nhân Loại

Chương 3: Cốt Lõi Của Bản Ngã

Chương 4: Vai Tuồng Và Tính Nhiều Mặt Của Bản Ngã

Chương 5: Khối Khổ Đau Sâu Nặng

Chương 6: Vượt Thoát

Chương 7: Tìm Lại Bản Chất Chân Thật Của Mình

Chương 8: Khám Phá Không Gian Bên Trong

Chương 9: Mục Đích Bên Trong Của Đời Bạn

Chương 10: Một Thế Giới Mới

Chú Thích Các Chương

Sách đang giảm giá 25% trên TiKi

93.000 ₫ 124.000 ₫

Tải sách Thức tỉnh mục đích sống pdf miễn phí

Tải Xuống

7335 Lượt tải
10 Tổng điểm
Đánh giá sách

Thức tỉnh mục đích sống
10
Viết đánh giá của bạn  |  Xem đánh giá của bạn đọc
Chưa có đánh giá

    Để lại đánh giá của bạn!

    0
    Tổng điểm bạn cho: 0