Sach.info – Cuốn sách Cú Hích () được viết bởi tác giả Richard H Thailer, Cass R Sunstein, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Cú Hích () được nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Cú Hích () PDF

✅ Tác giả ✅ Richard H Thailer, Cass R Sunstein
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Tổng Hợp TPHCM
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
304
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch

Download ebook Cú Hích () PDF

Tải sách Cú Hích () PDF ngay tại đây

Review sách Cú Hích ()

Hình ảnh bìa sách Cú Hích ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cú Hích ()

Cú hích – Tác phẩm đến từ chủ nhân đoạt giải Nobel Kinh tế 2017
Hai tác giả Richard H. Thaler, được xem là cha đẻ của kinh tế học hành vi, và Cass R. Sunstein, giáo sư hàng đầu về luật học tại trường Luật thuộc Đại học Chicago, Mỹ, sẽ đưa chúng ta bước vào thế giới của những lựa chọn. Các tác giả cho thấy bằng cách tìm hiểu lối suy nghĩ của người khác, chúng ta có thể thiết kế các môi trường lựa chọn giúp họ dễ dàng tìm được những gì tốt nhất cho mình. Bởi mỗi ngày, chúng ta thực hiện đủ loại quyết định, nhưng đáng tiếc là chúng ta thường có những lựa chọn tồi tệ. Con người dễ bị tác động bởi nhiều định kiến khác nhau, mà lắm lúc chúng khiến ta trở nên thật ngớ ngẩn.
Dựa trên quy tắc phổ quát là “mọi thứ đều có nguyên do hay duyên cớ của nó” và những chi tiết dường như không đáng kể lại có tác động lớn đến sự lựa chọn của con người, công việc của các “nhà kiến trúc lựa chọn” là thiết lập phạm vi hay hành lang để người khác ra quyết định phù hợp nhất. Những “cú hích” như thế luôn tồn tại khắp mọi nơi, mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy chúng. Sử dụng nhiều ví dụ sống động từ những mặt quan trọng nhất trong đời sống, Thaler và Sunstein cho chúng ta thấy làm thế nào một “kiến trúc lựa chọn” tinh tường có thể hích con người theo những hướng có lợi mà không hạn chế quyền tự do lựa chọn của chúng ta.
Cú Hích được xem là một trong những cuốn sách hấp dẫn và kích thích tư duy nhất trong những năm gần đây. Daniel Kahneman, nhà kinh tế đoạt giải Nobel năm 2002, đã nhận xét: “Bên trong quyển sách này là viên ngọc sáng nhất của kinh tế học hành vi. Đây là cuốn-sách-phải-đọc đối với những ai muốn nhìn thấy trí tuệ con người và xã hội của chúng ta vận hành hiệu quả hơn. Chắc chắn nó sẽ nâng tầm các quyết định của bạn và làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn”.
CÚ HÍCH VÀ SỰ KHÁC BIỆT
Bạn có biết rằng mỗi người, dù chỉ là một cá thể nhỏ bé nhưng lại nắm giữ trong tay một quyền lực rất lớn, khiến tác động tới tất cả mọi thứ hiện diện trong cuộc sống xung quanh? Giống như “Cái đập cánh của con bướm có thể gây ra cơn địa chấn ở cách xa nó hàng vạn dặm” (Hiệu ứng cánh bướm) – bạn có sức mạnh vô song, kết nối với cả thế giới và sẽ thành công trong mọi dự định, vượt qua mọi thử thách.
Hai vấn đề lớn được trình bày trong cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận diện “Cú Hích” và tạo ra sự khác biệt lớn lao trong cuộc sống. Bạn cần một chút lý luận để có thể nắm được Quy tắc Ngón tay cái, Kế toán tâm lý hay các biện pháp tự chủ để chống lại cám dỗ… Tìm hiểu kỹ về nguyên nhân và cách thức các tác động xã hội ảnh hưởng đến con người, bạn sẽ thấy: hầu hết mọi người đều học từ người khác và điều đó thường là tốt. Tuy nhiên, những khái niệm sai lầm nhất cũng xuất phát từ kiểu học hỏi này.
Khi xã hội tác động lên con người, làm con người có những niềm tin sai lệch hay định kiến, chính những Cú Hích sẽ phát huy tác dụng. Một trong những cách hiệu quả nhất để tạo ra những Cú Hích là thông qua tác động xã hội. Tác động xã hội mạnh mẽ nhất có thể tạo nên cả một vụ tự tử tập thể, hoặc ngược lại, trở thành những phép màu không thể tiên đoán làm bừng sáng cả một cộng đồng, được thể hiện cụ thể bằng những thành công ngoài sức tưởng tượng của con người.
Chỉ những Cú Hích mới tạo ra sự khác biệt, loại bỏ thói quen làm theo người khác và diệt trừ tâm lý bầy đàn. Bởi vì, bản chất của sinh – tồn luôn luôn và mãi mãi là sự sáng tạo không ngừng. Trong sự vận chuyển tinh tế đó của thiên nhiên – vũ trụ, ngay cả cái chết cũng chỉ là một trong những “Cú Hích” – nguyên nhân và yếu tố kích thích cho những sáng tạo mới mẻ mà thôi.
KHI NÀO CẦN MỘT CÚ HÍCH?
Chúng ta từng thấy con người tạo nên những kỳ tích đáng kinh ngạc nhưng cũng phạm phải những sai lầm hết sức ngớ ngẩn. Vậy phản ứng như thế nào là thích hợp?
Kiến trúc lựa chọn và tác động của nó là câu trả lời hiển nhiên, và có thể gọi đó là Quy tắc vàng của tinh thần gia trưởng mang tính tự do: Đưa ra những Cú Hích gần như chỉ có lợi, hay ít gây hại nhất.
Nói cách khác, người ta cần những Cú Hích trước những quyết định khó khăn và hiếm khi xảy ra mà hiện thời họ không có đủ thông tin, và khi gặp rắc rối trong việc chuyển biến tình huống thực tế thành những thuật ngữ mà họ có thể hiểu. Loại trừ được những lựa chọn nguy hiểm, hiểu rõ mình cần gì và hướng tới cái gì, quan tâm đầy đủ tới: lợi ích, tương hợp, mặc định, thông tin phản hồi, lỗi kỳ vọng và thiết kế các lựa chọn phức tạp, chắc chắn các nhà kiến trúc sẽ cải thiện đáng kể kết quả lựa chọn cho những đối tượng Con người của họ.
Tính phức tạp tuyệt đối của cuộc sống hiện đại và sự lớn mạnh đáng kinh ngạc của những thay đổi công nghệ đã làm xói mòn những lý lẽ bảo vệ các quy định bắt buộc hay các học thuyết giáo điều. Mọi kế hoạch phát triển xã hội hiện hành phải được xây dựng dựa trên những nguyên tắc tự do lựa chọn, bắt đầu từ những Cú Hích nhẹ nhàng được trình bày trong cuốn sách này.
Báo chí nói gì về cuốn sách này:
“Tôi chắc hẳn rằng bạn sẽ không cảm thấy lãng phí nếu như dành thời gian của mình để đọc quyển sách này vì nội dung, ý nghĩa đã thực sự kích thích tư duy của con người theo một hướng tích cực, hiệu quả và mang lại lợi ích không chỉ cho bản thân mà còn cả xã hội.” – Review Sách “Cú Hích – Nugde”: Cuốn Sách Tạo Nên Sự Khác Biệt(Ybox)
“Bằng cách dẫn người đọc bước vào thế giới của những lựa chọn, tác giả cho thấy con người dễ bị tác động bởi nhiều định kiến khác nhau, chỉ cần tìm hiểu lối suy nghĩ của người khác, chúng ta có thể thiết kế các môi trường lựa chọn giúp họ dễ dàng tìm được những gì tốt nhất cho mình.” – Sách của chủ nhân Nobel Kinh tế 2017 gây ấn tượng mạnh ở Việt Nam (Sài Gòn giải phóng)
“Cú Hích (nguyên tác Nudge) được xem là một trong những cuốn sách hấp dẫn và kích thích tư duy nhất trong những năm gần đây.” – Cú Hích- Sách Của Chủ Nhân Giải NOBEL Kinh Tế 2017 (Sai Gon New Day)
“Bằng cách khám phá hệ quả của duy lý hạn chế, sự ưa thích (về mặt) xã hội và thiếu tự chủ của (các cá nhân), ông Thaler đã chứng minh các thói quen tính cách của con người có thể ảnh hưởng một cách có hệ thống đến các quyết định của họ, cũng như kết quả của thị trường. Tất cả những đóng góp của giáo sư Thaler, đều hiện diện trong Cú hích.” – Sách của chủ nhân Nobel kinh tế 2017 gây ấn tượng mạnh ở Việt Nam (Doanh nhân văn hóa)
“Những cái nhìn sâu sắc, tuyệt vời về cú hích.” – Financial Times
“Nudge giúp chúng ta hiểu được những điểm yếu của mình và gợi ý những cách hiểu biết để đối phó với chúng.” – The New York Observer
“Rất nên đọc. . . Cuốn sách này không chỉ mang tính hài hước, nó có rất nhiều ý tưởng hay mà các nhà điều hành dịch vụ tài chính, các nhà hoạch định chính sách, các nhà buôn ở Phố Wall và tất cả những người đang tiết kiệm tài chính đều có thể áp dụng.” – The Boston Globe
Người nổi tiếng nói gì về cuốn sách này:
“Bạn đã từng đọc một cuốn sách nhiều ý tưởng cảm hứng, thú vị và thực tế chưa? Đây chính là một quyển sách như vậy! Bên trong quyển sách này là viên ngọc sáng nhất của kinh tế học hành vi. Đây là cuốn-sách-phải-đọc đối với những ai muốn nhìn thấy trí tuệ con người và xã hội của chúng ta vận hành hiệu quả hơn. Chắc chắn nó sẽ nâng tầm các quyết định của bạn và làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn”. – Daniel Kahneman,  Nobel Kinh tế 2002, Đại học Princeton
“Một cuốn sách rất giá trị! Đây là một tác phẩm đã làm thay đổi hoàn toàn thế giới quan của tôi”. – Steven Levitt, đồng tác giả cuốn Kinh tế học kỳ quái – Freakonomic
“Cuốn sách này thật tuyệt vời. Nó sẽ thay đổi cách bạn suy nghĩ, không chỉ về thế giới xung quanh bạn và một số vấn đề lớn hơn, mà còn về bản thân bạn.” – Michael Lewis, tác giả của Moneyball và Liar’s Poker
Về tác giả:
Richard H. Thaler, kinh tế gia đến từ ĐH Chicago (Mỹ), chủ nhân của Nobel Kinh tế 2017. Ông được nhiều người xem là cha đẻ của kinh tế học hành vi, một môn khoa học bao gồm tâm lý học, hành vi tiêu dùng và kinh tế học. Ông cũng là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vấn đề Ra quyết định thuộc Đại học Chicago và cộng tác viên nghiên cứu tại Vụ Nghiên cứu Kinh tế Hoa Kỳ.
Cass R. Sunstein là giáo sư hàng đầu về luật học tại trường Luật thuộc Đại học Chicago và là thành viên Khoa Khoa học Chính trị.

Mua sách Cú Hích () ở đâu

Bạn có thể mua sách Cú Hích () tại đây với giá

99.200 đ
(Cập nhật ngày 1/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Cú Hích () PDF

Cú Hích () MOBI

Cú Hích () Richard H Thailer, Cass R Sunstein ebook

Cú Hích () EPUB

Cú Hích () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Richard H Taylor, Cass R Sunstein
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2019

304

bìa mềm

320

con tem– Công trình này đến từ người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2017

Các tác giả Richard H. Thaler, được coi là cha đẻ của kinh tế học hành vi, và Cass R. Sunstein, giáo sư luật trưởng tại Trường Luật Đại học Chicago, sẽ đưa chúng ta vào thế giới của sự lựa chọn. Các tác giả chỉ ra rằng bằng cách hiểu cách người khác nghĩ, chúng ta có thể thiết kế môi trường lựa chọn giúp họ dễ dàng tìm thấy những gì phù hợp nhất với mình. Bởi vì hàng ngày, chúng ta đưa ra tất cả các loại quyết định, nhưng thật không may, chúng ta thường lựa chọn sai. Con người dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều thành kiến ​​khác nhau mà đôi khi có thể khiến chúng ta trông ngớ ngẩn.

Dựa trên quy luật phổ quát “mọi thứ đều có nguyên nhân hoặc nguyên nhân”, những chi tiết tưởng chừng như không đáng kể lại có ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn của một người, công việc của một “kiến trúc sư”. “Lựa chọn” là quyết định thích hợp để thiết lập khu vực hoặc hành lang cho phép những người khác tận dụng tối đa. Những “cú hích” như vậy luôn ở khắp mọi nơi, ngay cả khi chúng ta không nhìn thấy chúng. Thông qua nhiều ví dụ sinh động về những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống, Taylor và Sunstein cho chúng ta thấy làm thế nào một “kiến trúc lựa chọn” phức tạp có thể đưa con người không bị kiểm soát theo hướng có lợi, tự do lựa chọn của chúng ta.

con tem Được coi là một trong những cuốn sách hấp dẫn và kích thích tư duy nhất trong những năm gần đây. Nhà kinh tế học Daniel Kahneman, người đoạt giải Nobel năm 2002, nhận xét: “Cuốn sách này chứa đựng những viên ngọc quý chói lọi nhất của kinh tế học hành vi. Đối với bất kỳ ai muốn hiểu tâm trí con người và xã hội của chúng ta để hoạt động hiệu quả hơn, hãy nói, đó là điều bắt buộc … đọc. Nó chắc chắn sẽ cải thiện các quyết định của bạn và làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. “

lượt truy cập và sự khác biệt

Bạn có biết rằng tất cả mọi người, dù là một người nhỏ bé, đều sở hữu sức mạnh to lớn và ảnh hưởng đến mọi thứ trong cuộc sống xung quanh họ? Giống như “một con bướm vỗ cánh có thể gây ra một trận động đất cách xa hàng ngàn dặm” ​​(hiệu ứng cánh bướm) – bạn có sức mạnh vô song, một kết nối với thế giới và sẽ thành công ở bất cứ điều gì. Được thiết kế để vượt qua mọi thử thách.

Hai câu hỏi chính được hỏi trong cuốn sách này sẽ giúp bạn xác định “con tem”Và tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống. Bạn cần một số lý luận để hiểu các quy tắc ngón tay cái, tính toán tinh thần hoặc tự kiểm soát để chống lại sự cám dỗ… Tìm hiểu lý do và cách ảnh hưởng xã hội ảnh hưởng đến mọi người và bạn sẽ thấy: Hầu hết mọi người đều hướng về người khác Học, điều đó thường là tốt. Tuy nhiên, hầu hết những hiểu lầm cũng xuất phát từ kiểu học này.

Nó phát huy tác dụng khi xã hội ảnh hưởng đến con người, khiến họ nảy sinh những niềm tin hoặc định kiến ​​sai lầm. Một trong những cách hiệu quả nhất để tạo ra sự thúc đẩy là thông qua ảnh hưởng xã hội. Ảnh hưởng xã hội mạnh mẽ nhất có thể dẫn đến toàn bộ một vụ tự sát tập thể, hoặc ngược lại, một phép màu khó lường có thể soi sáng cả một cộng đồng, cụ thể là bằng chứng là thành công bên ngoài cộng đồng. trí tưởng tượng của con người.

Chỉ những cú huých mới có thể tạo ra sự khác biệt, loại bỏ thói quen làm theo người khác và loại bỏ tâm lý bầy đàn. Vì bản chất của cuộc sống luôn là sự sáng tạo không ngừng. Trong sự vận động tinh vi của thiên nhiên-vũ trụ, ngay cả cái chết cũng chỉ có “con tem“—Chỉ vì lý do và kích thích của sự sáng tạo mới.

Khi nào bạn cần đình công?

Chúng tôi đã chứng kiến ​​mọi người làm được những kỳ công đáng kinh ngạc nhưng cũng mắc những sai lầm ngớ ngẩn. Vậy một phản ứng thích hợp là gì?

Sự lựa chọn kiến ​​trúc và tác động của nó là câu trả lời hiển nhiên, và nó có thể được gọi là quy tắc vàng của chế độ gia trưởng tự do: Đưa ra những hành động thúc đẩy hầu hết có lợi hoặc ít có hại. tốt nhất.

Nói cách khác, mọi người cần người thúc đẩy khi đứng trước những quyết định khó khăn và hiếm hoi mà họ hiện không có đủ thông tin và khi họ gặp khó khăn trong việc dịch các tình huống thực tế thành các thuật ngữ mà họ cần. Loại bỏ các lựa chọn nguy hiểm, hiểu nhu cầu và mục tiêu của bạn, chú ý đầy đủ đến: lợi ích, khả năng tương thích, mặc định, phản hồi, kỳ vọng sai và sự phức tạp của việc thiết kế các lựa chọn phức tạp, kiến ​​trúc sư chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể kết quả lựa chọn cho các đối tượng Con người của họ.

Sự phức tạp tuyệt đối của cuộc sống hiện đại và sự gia tăng đáng kinh ngạc của sự thay đổi công nghệ đã làm suy yếu các lập luận mệnh lệnh hoặc giáo điều. Tất cả các chương trình phát triển xã hội hiện nay phải được xây dựng trên nguyên tắc tự do lựa chọn, bắt đầu từ sự thúc đẩy khiêm tốn được trình bày trong cuốn sách này.

Giới truyền thông nói gì về cuốn sách:

“Tôi tin rằng nếu bạn dành thời gian để đọc cuốn sách này, bạn sẽ không cảm thấy lãng phí, bởi nội dung và ý nghĩa của nó thực sự kích thích suy nghĩ của mọi người theo hướng tích cực, hiệu quả và ý nghĩa. Không chỉ tốt cho bản thân mà còn có lợi cho xã hội . “Đánh giá sách “Nugde – Nugde”: Cuốn sách của sự thay đổi (Ybox)

“Bằng cách đưa người đọc vào một thế giới lựa chọn, các tác giả cho thấy rằng mọi người dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều thành kiến ​​khác nhau và bằng cách học hỏi từ cách nghĩ của người khác, chúng tôi có thể thiết kế môi trường lựa chọn giúp họ dễ dàng tìm thấy những gì phù hợp nhất với họ. . “Sách của người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2017 gây ấn tượng tại Việt Nam (Sài Gòn giải phóng)

“Nudge (tựa gốc là Nudge) được coi là một trong những cuốn sách hấp dẫn và kích thích tư duy nhất trong những năm gần đây.”Kick – Sổ tay của Chủ nhân Giải Nobel Kinh tế 2017 (Một ngày mới ở Sài Gòn)

“Bằng cách khám phá hậu quả của tính hợp lý bị ràng buộc, sở thích xã hội (cá nhân) và sự thiếu tự chủ, ông Thaler đã chứng minh rằng thói quen tính cách có thể ảnh hưởng một cách có hệ thống đến quyết định của họ cũng như kết quả thị trường. Tất cả những đóng góp của Giáo sư Thaler đều xuất hiện trong Nudge.” Sách của người đoạt giải Nobel Kinh tế 2017 gây ấn tượng ở Việt Nam (Doanh nhân văn hóa)

“Những hiểu biết sâu sắc, rực rỡ về các bài hát nổi tiếng.” – Thời báo tài chính

“Nudge giúp chúng tôi hiểu điểm yếu của mình và gợi ý cách đối phó.”quan sát viên new york

“Đọc tốt. . . “Boston Globe

Những người nổi tiếng nói gì về cuốn sách:

“Bạn đã bao giờ đọc một cuốn sách đầy cảm hứng, những ý tưởng thú vị và thiết thực chưa? Đây là một cuốn sách như vậy! Cuốn sách này chứa những viên ngọc sáng nhất của kinh tế học hành vi. Đối với bất kỳ ai muốn hiểu về tâm trí con người và xã hội của chúng ta, đây là cuốn sách cần phải đọc cho bất kỳ ai điều hành hiệu quả hơn. Nó chắc chắn sẽ cải thiện các quyết định của bạn và làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. “Daniel KahnemanGiải Nobel Kinh tế năm 2002, Đại học Princeton

“Một cuốn sách có giá trị lớn! Đây là tác phẩm đã thay đổi hoàn toàn thế giới quan của tôi.”Steven LevittKinh tế học kỳ quái – Đồng tác giả của Freakonomic

“Cuốn sách này thật tuyệt vời. Nó sẽ thay đổi cách bạn suy nghĩ, không chỉ về thế giới xung quanh bạn và một số vấn đề lớn hơn, mà còn về chính bạn.”Michael Lewistác giả của Moneyball và Liar’s Poker

Giới thiệu về tác giả:

Richard H. TaylorNhà kinh tế học tại Đại học Chicago (Mỹ), người đoạt giải Nobel Kinh tế 2017, được nhiều người coi là cha đẻ của kinh tế học hành vi, một ngành khoa học bao gồm tâm lý học, hành vi người tiêu dùng và kinh tế học. Ông cũng là giám đốc của Trung tâm Ra Quyết định tại Đại học Chicago và là thành viên của Bộ Nghiên cứu Kinh tế Hoa Kỳ.

Cass R. Sunstein Giáo sư Luật tại Trường Luật Đại học Chicago và thành viên của Khoa Khoa học Chính trị.


image
image
image

Giá đặc biệt
99.200 VND

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *