Sach.info – Cuốn sách Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại được viết bởi tác giả Lý Thượng Long, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng Sach.info đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại được nhà xuất bản NXB Thanh Niên phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại PDF

✅ Tác giả ✅ Lý Thượng Long
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thanh Niên
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
352
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
370 gram
✅ Người dịch

Download ebook Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại PDF

Tải sách Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại PDF ngay tại đây

Review sách Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại

Hình ảnh bìa sách Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại

Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại
Cuốn sách này có thể coi là cuốn sách thứ ba mà tôi viết. Khi bắt tay vào viết, tôi luôn tự hỏi bản thân một câu hỏi: Nếu như đây là cuốn sách cuối cùng trong loạt sách truyền cảm hứng của tôi, nếu như sau khi hoàn thành cuốn sách này tôi không viết nữa mà bước vào một lĩnh vực khác, nếu coi cuốn sách này là lời từ biệt, vậy thì tôi muốn nhắn gửi điều gì tới bạn đọc của tôi, người thân của tôi, và chính bản thân tôi?
Nghĩ đi nghĩ lại cũng không ra.
Một buổi sáng, đột nhiên nảy ra một ý tưởng, tôi liền viết lên giấy:
“Vươn lên hoặc bị đánh bại.”
Thật ra, trong những năm tháng còn trẻ, nếu chúng ta không lựa chọn trở nên nổi bật, thì sẽ phải hối tiếc về sau.
Năm 2008, tôi thi đỗ trường Quân sự, ngày nhập học đầu tiên, chúng tôi bị yêu cầu phải cạo tóc, mặc một bộ quân phục giống nhau, bước đi theo nhịp đều, những người muốn nổi bật bị gọi là kẻ cá biệt. Trong môi trường như vậy, không cần người có cá tính, chỉ cần phục tùng cấp trên tuyệt đối.
Còn nhớ có một người anh em mặt rỗ đi đến gần tôi với điệu cười thích thú, nói một câu khiến tôi giật mình: “Hai chúng ta giống hệt nhau.”
Tôi hổn hển kéo cậu ta lại soi gương, nhìn vào gương tôi đã rất kinh ngạc, tôi chợt nhận ra: thật sự rất giống.
Sau đó, mỗi lần đi trong đội ngũ tôi đều cẩn thận quan sát mọi người xung quanh, đó là lần đầu tiên tôi phát hiện, thật ra khi mỗi người đều bị cạo tóc giống nhau, mặc trang phục giống nhau, giả dụ như chiều cao như nhau, thì đúng là ai ai cũng giống nhau.
Lúc đó bất chợt tôi có cảm giác rất bức bách: Người với người rốt cuộc phải làm sao mới không giống nhau?
Nhóm Ngũ Nguyệt Thiên có một câu hát thế này: “Nếu như khuôn mặt ai cũng giống nhau, hình dáng ai cũng giống nhau, vậy điểm khác biệt giữa bạn và mọi người chính là ở cách sống của bạn”.
Đúng vậy, liệu có nhất định phải hòa vào số đông hay không? Có nhất định phải giống những người khác hay không?  Cho đến hôm nay, tôi vẫn phải cảm ơn bản thân đã kiên trì luyện tập nói tiếng Anh trong giảng đường trống, trên thao trường và ngay ở một góc không bóng người, thời gian tám tháng khắc cốt ghi tâm đó đã khiến tôi thay da đổi thịt.
Sau này tôi mới hiểu, sâu hóa thành bướm cũng như phượng hoàng niết bàn(1), lúc mới sinh ra đều đau đớn vô cùng, thực ra vật lộn trong kén sâu hay trong ngọn lửa thiêu đốt, đều là tu luyện, nếu như không cố gắng vượt lên, thì sẽ mất tất cả. Nhưng con người lại khác, thất bại không có nghĩa sẽ mất tất cả, cùng lắm chỉ là có tài nhưng thành công chưa đến, chỉ cần làm lại từ đầu là được.  Con người đều không muốn nhớ lại khoảng thời gian buồn bã của mình, giống như khi tôi viết những dòng này, cũng không muốn nhớ lại những ngày tháng cô đơn đó, nhưng may mắn là sự cô đơn đó, nghịch cảnh đó cuối cùng giúp tôi bước ra khỏi số đông. Tôi vẫn nhớ mơ hồ lúc mình mặc quân phục tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh, đôi mắt long lanh, đứng trên sân khấu dưới ánh đèn chiếu rọi, cảm động vô cùng. Hôm đó, tôi lên mạng đăng một dòng trạng thái mới: “Phải trở nên khác biệt với mọi người, phải trở thành người không ai có thể thay thế”. Sau đó, tôi giành được huy chương đồng, cuộc thi đó đã thay đổi cuộc đời tôi.
Khi ấy tôi hiểu ra một đạo lí: Trong thời đại không ngừng thay đổi này, chỉ có những người không ai có thể thay thế mới có được những tháng ngày ổn định, chỉ khi dốc hết sức lực, mới đạt tới cuộc sống hơn người bình thường.
Thời đại này, một là trở nên xuất chúng, còn không sẽ bị loại, không có lựa chọn nào khác.

Mua sách Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại ở đâu

Bạn có thể mua sách Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại tại đây với giá

92.000 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại PDF

Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại MOBI

Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại Lý Thượng Long ebook

Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại EPUB

Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Li Shunlong
Báo Thanh niên

2019

352

bìa mềm

370

vươn lên hay thất bại

Cuốn sách này có thể được coi là cuốn sách thứ ba mà tôi đã viết. Khi bắt đầu viết, tôi luôn tự đặt cho mình một câu hỏi: Nếu đây là cuốn sách cuối cùng trong bộ sách đầy cảm hứng của tôi, nếu sau khi viết xong cuốn sách này, tôi ngừng viết và bắt đầu một cuốn mới thì sao? Ở những lĩnh vực khác, nếu tôi xem cuốn sách này như một lời chia tay, tôi muốn gửi thông điệp gì đến độc giả, những người thân yêu và chính bản thân tôi?

Không thể nghĩ về nó một lần nữa.

Một buổi sáng, tôi chợt nảy ra một ý tưởng, và tôi viết ngay ra giấy:

“Tăng hoặc thất bại.”

Thực ra, khi còn trẻ, nếu không chọn cho mình sự nổi bật thì sau này sẽ hối hận.

Năm 2008, tôi thi đậu vào trường quân sự, ngày nhập học đầu tiên, chúng tôi phải cạo tóc, mặc đồng phục, đi đứng vững vàng, ai muốn nổi bật thì mới gọi là nổi bật. Trong môi trường như vậy, không cần một người có nhân cách, chỉ cần tuyệt đối phục tùng bề trên.

Tôi nhớ một người anh trai Mazi đã đến gần tôi với một nụ cười và nói điều gì đó khiến tôi ngạc nhiên: “Tất cả chúng ta đều giống nhau.”

Tôi hít một hơi thật sâu kéo anh ấy lại để soi gương, khi nhìn vào gương tôi sững sờ, tôi chợt nhận ra thật giống thật.

Sau đó, mỗi khi vào đội, tôi đều quan sát kỹ những người xung quanh, đó là lần đầu tiên tôi phát hiện ra rằng, thực tế là khi mọi người đều có kiểu tóc giống nhau, trang phục giống nhau, chẳng hạn như cùng chiều cao, vâng, tất cả mọi người đều giống nhau.

Ngay lúc đó, tôi chợt có một cảm giác rất bức xúc: chúng ta phải làm sao để trở nên khác biệt giữa người này với người khác?

Một bài hát của ban nhạc Ngũ Nguyệt Thiên như thế này: “Nếu mọi người đều có khuôn mặt giống nhau và mọi người đều có hình dáng giống nhau, thì điểm khác biệt giữa bạn và mọi người chính là cách bạn sống.”

Vâng, có cần thiết phải tham gia vào đám đông không? Nó có phải giống như những người khác không?Cho đến ngày nay, tôi vẫn phải cảm ơn bản thân vì đã luyện nói tiếng Anh trong giảng đường vắng và trong phòng tập. Trường học và mảnh đất không người, tám tháng nhớ đó đã thay da đổi thịt.

Mãi sau này tôi mới hiểu sâu bướm biến thành bướm và phượng hoàng niết bàn.(Đầu tiên)Sinh ra đã khổ lắm rồi, thật ra chật vật trong kén sâu, vùng vẫy trong lửa mới là luyện, nếu không vượt qua được thì sẽ mất tất cả. Nhưng con người thì khác, thất bại không có nghĩa là mất tất cả, chỉ là bạn có tài, nhưng thành công chưa đến thì bạn chỉ cần bắt đầu lại thôi. Người ta không muốn nhớ lại những khoảng thời gian buồn bã của mình, như tôi viết những dòng này, và họ cũng không muốn nhớ về những tháng ngày cô đơn đó, nhưng may sao nỗi cô đơn đó, nghịch cảnh đó. Giúp tôi thoát ra khỏi đám đông. Tôi vẫn còn nhớ mơ hồ khi mặc quân phục tham gia cuộc thi nói tiếng Anh, mắt tôi sáng rực, đứng trên sân khấu dưới ánh đèn sân khấu, tôi rất xúc động. Hôm đó, tôi đăng một thanh trạng thái mới lên mạng: “Bạn phải khác biệt, bạn phải là người không thể thay thế.” Sau đó, tôi nhận được huy chương đồng và trận đấu đó đã thay đổi cuộc đời tôi.

Lúc đó tôi mới hiểu ra một chân lý: trong thời đại thay đổi nhanh chóng này, chỉ có những người không thể thay thế mới có ngày vững vàng. người bình thường.

Trong thời đại ngày nay, không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc trở nên nổi bật hoặc bị đào thải.


image
image
image

Giá đặc biệt
92,000 vnđ

370

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *