Cuốn sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó là một tác phẩm xuất sắc, một tác phẩm để đời. Cuốn sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó mang lại nhiều kiến thức và giá trị thực tế cho cuộc sống. Thư viện sách PDF xin chia sẽ nội dung sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó phiên bản PDF để đọc giả có thể tải và xem online. Hướng dẫn tải Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó PDF phí dưới.

Mã Sản Phẩm ✅5251415735
Công ty phát hành Alpha Books
Tác giả Nick Bostrom
Người Dịch Phạm Hồng Anh, Nguyễn Duy Anh
Nhà Xuất Bản NXB Thế Giới
Năm Xuất Bản 2021
Trọng lượng (gr) 580
Kích Thước 24 x 16 cm
Số trang 560
Hình thức Bìa Mềm

Tải Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó PDF

Siêu Trí Tuệ - Superintelligence - AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review Nội Dung Cuốn Sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó

Thông tin chi tiết

Mã Sản Phẩm ✅5251415735
Công ty phát hành Alpha Books
Tác giả Nick Bostrom
Người Dịch Phạm Hồng Anh, Nguyễn Duy Anh
Nhà Xuất Bản NXB Thế Giới
Năm Xuất Bản 2021
Trọng lượng (gr) 580
Kích Thước 24 x 16 cm
Số trang 560
Hình thức Bìa Mềm

Não bộ của con người sở hữu nhiều năng lực mạnh mẽ mà các loài động vật khác không có được, và những năng lực này đã đưa chúng ta lên vị trí độc tôn. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển theo cấp số nhân của khoa học công nghệ, và kèm theo đó là sự xuất hiện của lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), một ngày nào đó, máy móc sẽ sở hữu bộ não ngang tầm, hay thậm chí là mạnh mẽ hơn con người. Khi đó, cuộc sống của chúng ta sẽ bị chi phối bởi trí tuệ máy, giống như cái cách mà chúng ta hiện đang chi phối các loài khác. Vậy, làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát được “sự bùng nổ trí tuệ” đó? Với cuốn sách Superintelligence, tác giả Nick Bostrom sẽ dẫn dắt chúng ta đến gần hơn với đáp án cho câu hỏi này.

Hiện tại, trí tuệ của máy móc vẫn còn thua xa con người, nhưng một ngày nào đó, chúng sẽ phát triển thành siêu trí tuệ. Trong cuốn sách, tác giả trình bày tương đối chi tiết về những con đường dẫn đến siêu trí tuệ, bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (chế tạo một hệ thống lấy học máy làm nền tảng và nhắm đến mục tiêu đạt được trí tuệ tổng thể), Giả lập hoàn chỉnh não bộ (tạo ra phần mềm thông minh bằng cách quét và lập mô hình cấu trúc tính toán của não bộ sinh học), Nhận thức sinh học (tăng cường chức năng của bộ não sinh học), Giao diện người-máy (cấy ghép nhằm tạo ra sự kết nối và trao đổi thông tin giữa người và máy) và Các mạng lưới & tổ chức (tăng cường từng bước mạng lưới kết nối trí não của nhiều cá nhân đơn lẻ với nhau và với các dạng máy móc hỗ trợ).

Khi siêu trí tuệ ở một dạng thức nào đó xuất hiện, chúng ta có thể nói về một sự bùng nổ trí tuệ, nghĩa là một loạt những sự phát triển mạnh mẽ trên diện rộng của trí tuệ máy trong một thời gian ngắn. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tìm ra cách vượt qua con người về trí tuệ và tự hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Một số mục tiêu trong đó có thể được chính con người lập trình nên, nhưng chúng ta khó mà nắm bắt được toàn bộ thế giới phức tạp và sẽ để lại kẽ hở dẫn đến sự xuất hiện của “các chế độ sai lỗi ác tính”, bao gồm: Sự hiện thực hóa sai lệch, Dư thừa hạ tầng và Tội ác tâm trí, với hậu quả khả dĩ chính là sự diệt vong của toàn nhân loại.

Trước viễn cảnh này, Nick Bostrom đã đưa ra câu hỏi: Kết quả mặc định có phải là Tận thế? Theo Bostrom, chúng ta cần nhắm tới việc giải quyết vấn đề kiểm soát để tạo ra một dạng thức siêu trí tuệ an toàn. Điều này có thể được thực hiện thông qua một số lộ trình, chẳng hạn như thiết kế mục tiêu cho tác tử, đưa ra mô tả chi tiết, gán cho tác tử một số giá trị nhất định về đạo đức, v.v.

Bằng giọng văn và cấu trúc mạch lạc, Superintelligence của Nick Bostrom sẽ dẫn người đọc lần lượt đi qua những con đường, hiểm nguy và chiến lược nhằm hướng tới một kết quả như ý muốn trong việc kiểm soát siêu trí tuệ và sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ con người.

Về tác giả:

Nick Bostrom là nhà triết học người Thụy Điển. Ông hiện là giáo sư giảng dạy tại đại học Oxford và là một chuyên gia về AI. Ông cũng là người sáng lập kiêm giám đốc Viện Tương lai con người tại Đại học Oxford. Năm 2014, Nick Bostrom được đưa vào danh sách World Thinkers của tạp chí Prospect, là người trẻ nhất trong top 15 của mọi lĩnh vực và là nhà triết học phân tích có thứ hạng cao nhất.

Thông Tin Cuốn Sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó

Tải Sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó  PDF
Đọc Sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó Online
Review Sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó
Giá Sách Siêu Trí Tuệ – Superintelligence – AI Trỗi Dậy Và Chiến Lược Ứng Phó

TOP Sách hay tháng 06/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *